Sơ lược lịch sử phát triển nhà trường

Đăng ngày: 29/03/2017

Trường Tiểu học Long Sơn là một ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời. Trong suốt quá trình trưởng thành, phát triển nhà trường đã đạt được rất nhiều thành tích cả trong công tác dạy - học cũng như công tác đoàn thể.

Đơn vị: Trường Tiểu học Long Sơn

Địa chỉ: Xã Long Sơn – Huyện Sơn Động – Tỉnh Bắc Giang

Điện thoại: 02403.586.404

Email: c1longsonsd@bacgiang.edu.vn

Website: http://thlongson.sondong.edu.vn

I. Giới thiệu chung về nhà trường

Trường Tiểu học Long Sơn được thành lập từ trường Phổ thông cơ sở Long Sơn. Ngày 08 tháng 5 năm 1996, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Bắc (cũ) nay là tỉnh Bắc Giang ra Quyết định số 163/QĐ-TC về việc tách trường PTCS Long Sơn thành trường Tiểu học Long Sơn.  

                                                                                  

Hình ảnh toàn cảnh nhà trường

Năm học đầu tiên nhà trường có 19 lớp với 475 học sinh, có 1 điểm trường chính và 2 điểm lẻ, đội ngũ giáo viên có 40 đồng chí. Trong nhiều năm qua, từ một trường xếp loại trung bình trở thành trường xếp loại tiên tiến, xuất sắc, nhiều năm liền trường đạt cơ quan văn hóa cấp tỉnh, huyện. Tháng 12 năm 2007, nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định công nhận lại trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Chất lượng đội ngũ ngày càng được khẳng định; nhiều thầy cô giáo được công nhận là giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, cấp cơ sở, được nhận huy chương, kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục.

Năm học 2019-2020 nhà trường có tổng số 40 CBGV, NV; trong đó: Ban Giám hiệu 03 đồng chí (1 đ/c Hiệu trưởng, 02 đ/c Phó Hiệu trưởng); Tổ chuyên môn được chia làm 03 tổ (Tổ 1, Tổ 2+3, Tổ 4+5); Nhân viên hành chính: 05 đ/c, giáo viên 25 đ/c. Đội ngũ CBGV, NV tâm huyết, nhiều kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng nhiệt tình với công việc. Trình độ đào tạo của giáo viên nhà trường 100% đạt chuẩn; trong đó: Đại học 16 đ/c, đạt tỉ lệ 48,5%; Cao đẳng 10 đ/c, đạt tỉ lệ 30,3%; Trung cấp 07 đ/c, đạt tỉ lệ 21,2%.

Nhà trường có 17 lớp với 327 học sinh, trường có hai khủ lẻ (khu Tảu, khu Hạ) cách trường 3km. Tổng số phòng học là 18 phòng, trong đó kiên cố 18 phòng; tỉ lệ phòng học kiên cố đạt 100%; tỉ lệ lớp  học/phòng đạt 1/1. Nhà trường có đủ phòng chức năng, các phòng chức năng đều có các trang thiết bị, đồ dùng phục vụ theo đúng chức năng hoạt động của mỗi phòng. Trường có đủ bàn ghế đạt chuẩn theo quy định cho học sinh học hai ca và học 2 buổi/ngày, có đủ bàng chống lóa và tủ để dồ dùng cho học sinh.

Nhà trường có đầy đủ các tổ chức đoàn thể: Chi bộ Đảng gồm 14 đồng chí đảng viên, đạt tỉ lệ 42,4%; tổ chức Công đoàn với 100% CBGV, NV tham gia. Tổ chức Đoàn thanh niên, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; Sao Nhi đồng. Các tổ chức chính trị, đoàn thể trong nhà trường đều được tổ chức và hoạt động theo đúng Điều lệ quy định.

Nhà trường đã được công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2007 và được công nhận lại năm 2013; đạt Phổ cập Giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 3.

II. Về nhân sự

1. Ban Giám hiệu

1.1 Hiệu trưởng: Đ/c Vi Văn Tuyến            

Nội dung phụ trách: Phụ trách chung

       1.2 Phó Hiệu trưởng: Đ/c Hoàng Văn Dũng  

       Nội dung phụ trách: Phụ trách phổ cập, phụ trách khối 4+5.

      1.3 Phó Hiệu trưởng: Đ/c Nguyễn Văn Lưu   

       Nội dung phụ trách: Phụ trách chuyên môn, phụ trách khối 1+2+3.

2. Công đoàn nhà trường

2.1 Chủ tịch Công đoàn: Đ/c Nguyễn Văn Bộ  

3. Đoàn Thanh niên

3.1 Bí thư Chi đoàn: Đ/c Hoàng Văn Sơn

4. Đoàn đội

4.1 Tổng phụ trách: Đ/c Hoàng Văn Sơn.

Qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, có nhiều thầy cô chuyển đến, chuyển đi nhưng tất cả đều là một khối đoàn kết, thống nhất, đều có chung một mục tiêu đó là sự nghiệp trồng người. Nhiều thế hệ học sinh đã tô thắm thêm cho bảng vàng danh dự của nhà trường, nhiều em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện ở các môn văn hóa, thể dục thể thao, văn hay chữ đẹp,…Hoạt động của Hội cha mẹ học sinh-luôn luôn cùng đồng hành với thầy và trò nhà trường, luôn động viên, khuyến khích thầy và trò trong các phong trào thi đua dạy tốt - học tốt. Trong những năm học tiếp theo thầy và trò nhà trường sẽ cùng nhau phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để xây dựng ngôi trường phát triển hơn nữa cả về chất cũng như về lượng, xây dựng đội ngũ xứng đáng là những nhà giáo của nhân dân.

                                                                                                                                                            Thầy Vi Văn Tuyến - Hiệu trưởng